Cách thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng cực đơn giản

Nhà chắc chắn sẽ chú ý khi có một tên tuổi “sáng giá” ứng tuyển vào vị trí của công ty mình. Cách này có vẻ khó thực hiện đối với nhiều người nhưng không phải là không thể.

Bạn đã thực hiện mọi công đoạn của quá trình xin việc: xây dựng mạng lưới nghề nghiệp, sơ yếu lý lịch nổi bật. Như vậy, bạn đã làm tốt phần marketing về kỹ năng và kinh nghiệm tới nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm được công việc nào cho mình.
Làm sao để có thể tăng cơ hội được nhà tuyển dụng mời tới phỏng vấn và cuối cùng là đạt được công việc trong tình hình cạnh tranh gay gắt việc làm như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số lời gợi ý để gây chú ý với nhà tuyển dụng và làm mình nổi trội hơn những ứng viên khác:

1. Tạo dựng thương hiệu bản thân

Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý khi có một tên tuổi “sáng giá” ứng tuyển vào vị trí của công ty mình. Cách này có vẻ khó thực hiện đối với nhiều người nhưng không phải là không thể. Bạn có thể bắt đầu từ những việc nhỏ và đơn giản hơn như tham gia tích cực các diễn đàn, blog chuyên nghiệp, viết bài cho báo địa phương về lĩnh vực của mình.
Qua thời gian rèn luyện, bạn sẽ dần trở nên am hiểu nhiều hơn về lĩnh vực của mình và tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng với sự thông thái, năng nổ và tích cực của bạn.

2. Tận dụng các mạng lưới quan hệ xã hội trực tuyến

Hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm nhân viên tiềm năng thông qua các mạng lưới xã hội trực tuyến. Vì vậy, bạn cần chăm chút cho hồ sơ xin việc của mình trên các trang web. Nếu bạn có tài khoản trên Facebook, hoặc các trang mạng xã hội khác, hãy thường xuyên cập nhật công việc, kỹ năng mới. Thêm nữa, hãy nâng cấp những từ khóa trong sơ yếu lý lịch của bạn để chắc chắn chúng sẽ gây được sự chú ý với nhà tuyển dụng.
Ngoài ra, bạn còn phải trình bày sơ yếu lý lịch sao cho rõ ràng, dễ hiểu, đặc biệt là không để mắc những lỗi cơ bản như: lỗi chính tả, ngữ pháp, dùng tiếng lóng hay viết tắt.

3. Làm theo cách truyền thống

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, liên lạc qua thư điện tử, sử dụng hồ sơ viết tay có thể giúp bạn nổi bật giữa hàng trăm ứng viên tương tự nhau. Bạn có thể gửi cả bản cứng khi gửi hồ sơ của mình tới một trang việc làm online hay trên website công ty. Hoặc sau cuộc phỏng vấn, hãy gửi thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng để bày tỏ sự biết ơn và tôn trọng của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *