Bí quyết tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng khó tính

Từ ngữ mà bạn sử dụng thể hiện được phần nào tính cách của bạn. Chẳng hạn như bạn nói “đó là công việc

Một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo chưa hẳn đã giúp bạn có được công việc như mong muốn. Do đó, hãy tham khảo những bí quyết mà điểm qua dưới đây để đánh bật được những ứng viên khác và ghi điểm với nhà tuyển dụng.

1. Thành thật thừa nhận điểm yếu của bản thân

Các nhà tuyển dụng thường hỏi ứng viên: “Đâu là điểm yếu của anh/chị?” Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều cố gắng né tránh hoặc đưa ra điểm tích cực nào đó về bản thân. Nhưng trên thực tế thì điều này thường không được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Để xử lý trường hợp này, cách tốt nhất là các bạn nên thừa nhận những điểm yếu của bản thân, nhưng nên lưu ý rằng những điểm yếu đó phải không liên quan gì tới công việc mà bạn đang phỏng vấn, đồng thời cho họ biết bạn đang cố gắng để khắc phục những điểm yếu đó.

2. Mỉm cười

Những ứng viên đến phỏng vấn thường mang tâm trạng hồi hộp, căng thẳng nên quên đi mất việc mỉm cười với người phỏng vấn. Đây là việc làm không chỉ tạo một không khí phỏng vấn dễ chịu, mà còn cho thấy bạn là một người vui vẻ và dễ gần.

3. Chuẩn bị và sẵn sàng đón nhận những câu hỏi khó

Nếu bạn ứng tuyển một vị trí cấp cao trong công ty, thì rất có thể bạn sẽ được nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi hóc búa. Mục đích của họ là xem sự linh hoạt và thông minh của bạn khi gặp phải những câu hỏi như thế này. Vì vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận những câu hỏi như: “Làm thế nào để biết được ở Australia có bao nhiêu quả bóng golf? Hay “Bạn đã bao giờ gặp sếp tồi chưa?”

4. Giữ bình tĩnh

Trong nhiều trường hợp, cho dù bạn chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì bạn vẫn có thể bị lúng túng trong cuộc phỏng vấn. Một số nhà tuyển dụng có chủ ý ngắt lời ứng viên để xem họ phản ứng như thế nào. Vì thế, hãy giữ thái độ bình tĩnh khi rơi vào tình huống như vậy. Hãy nhớ rằng, chỉ cần một chút lúng túng thôi cũng có thể khiến bạn đánh mất công việc mà mình mong muốn.

5. Chứng minh bạn là ứng viên phù hợp với văn hóa công ty

Bằng cấp là quan trọng nhưng bằng cấp quá cao siêu không hẳn đã là ưu thế, điều quan trọng là khi đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn cần phải chứng tỏ được mình là người phù hợp nhất. Đặc biệt khả năng làm việc theo nhóm là rất điều quan trọng hiện nay.

6. Sử dụng ngôn ngữ nhiệt tình

Từ ngữ mà bạn sử dụng thể hiện được phần nào tính cách của bạn. Chẳng hạn như bạn nói “đó là công việc của tôi” sẽ không ấn tượng bằng “đó là sự nghiệp của tôi” hay “đó là sứ mệnh của tôi”. Tất cả những câu hỏi này có nghĩa như nhau, nhưng mức độ nhiệt tình lại khác nhau.

7. Cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện sự nhiệt tình

Bạn nghĩ việc cảm ơn người phỏng vấn và thể hiện mong muốn được làm việc cho công ty mà bạn ứng tuyển là điều bình thường. Nhưng không hẳn là như vậy. Khi nói lời cảm ơn đừng chỉ nói: “Cảm ơn ông/bà” mà hãy nói: “Cảm ơn ông/bà vì đã dành thời gian quý báu để trao đổi với tôi. Tôi biết là ông/bà rất bận.” hay “Cảm ơn ông/bà. Ông/bà đúng là nhữn người phỏng vấn tuyệt vời nhất mà tôi từng gặp.”

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *